Nghề đánh cá thủ công xưa của ngư dân vùng biển Hoài Nhơn, Bình Định - Trần Xuân Toàn (Thời đại, 2013)
Giới thiệu nghề đánh bắt cá: Nghề khơi, nghề lộng, nghề sông. Phương tiện đánh bắt cá; Hậu cần và cách chế biến hải sản ngày xưa của ngư dân Hoài Nhơn. Cách tìm phương hướng và xác định độ khơi lộng trên biển theo kinh nghiệm dân gian. Đoán thời tiết bằng kinh nghiệm dân gian. Cách đo lường dân gian trong nghề biển. Tín ngưỡng, lễ hội và những điều kiêng kỵ trong nghề biển thời xưa của ngư dân Hoài Nhơn.