Nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên Trung học phổ thông đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục Việt Nam Tài liệu tập huấn: Lưu hành nội bộ - Trường Đại học Vinh (Hà Nội, 2013)
Đề cập đến thực trạng đội ngũ nhà giáo trung học; phát triển chương trình giáo dục đại học; phát triển chương trình đào tạo giáo viên trung học phổ thông theo chuẩn nghề nghiệp và chuẫn hiệu trưởng và yêu cầu năng lực đổi mới quản lý trường THPT.