Giáo trình Lý luận và phương pháp hướng dẫn trẻ khám phá môi trường xung quanh Dành cho đào tạo giáo viên mầm non: Lưu hành nội bộ - Phạm Thị Yến (Trường Đại học Quảng Bình, 2016)
Khái quát về vị trí, ý nghĩa, đặc điểm nhận thức của trẻ về môi trường xung quanh. Trình bày phương pháp hình thức, các điều kiện và phương tiện hướng dẫn trẻ khám phá môi trường xung quanh.