Vì màu xanh Tây Nguyên Nguyễn Thành Út, Trần Ngọc Yến, Nguyễn Xuân Sang,... - Nguyễn Thành Út (Quân đội nhân dân, 2003)
Giới thiệu một số bài viết, bài ký và hình ảnh hoạt động của binh đoàn, mỗi bài khai thác một khía cạnh cuộc sống của cán bộ, chiến sĩ, công an nhân dân lao động quốc phòng Binh đoàn trong những hoàn cảnh khác nhau, công việc khác nhau song đều có tiếng nói chung là ca ngựi phẩm chất tốt đẹp của bộ đội cụ hồ cả trong quá khứ cũng như trong sự nghiệp xây dựng binh đoàn 15 hôm nay.