Ngôi nhà truyền thống người H'mông xã Bản phố huyện Bắc Hà tỉnh Lào Cai - Đoàn Trúc Quỳnh (Văn hóa - Thông tin, 2013)
Khái quát chung về dân tộc và thực trạng ngôi nhà truyền thống người H'Mông ở Bắc Hà. Quá trình chuẩn bị và dựng nhà mới. Chức năng của ngôi nhà.