Phân tích, đánh giá hàm lượng một số kim loại nặng trong Nghêu ở khu vực sông Gianh, phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồng, tỉnh Quảng Bình Báo cáo tổng kết đề tài NCKH của sinh viên - Đoàn Thị Thảo Nhi (Trường Đại học Quảng Bình, 2016)
Tổng quan về Nghêu, các nguyên tố vi lượng cadimi, đồng và chì. Giới thiệu phương pháp hấp thụ nguyên tử (AAS). Đề cập đến vấn đề thực nghiệm.