Truyện cổ dân tộc Khơ Mú ở tỉnh Điện Biên - Lương Thị Đại (Thời đại, 2013)
Khái quát chung về dân tộc Khơ Mú. Khái niệm, đặc điểm, nội dung truyện cổ Khơ Mú. Chàng khó; những truyện kết có hâu, kết thúc bi đát để lý giải sự tích các sự vật hiện tượng tự nhiên, xã hội trong cộng đồng tộc người Khơ Mú.