Nghiên cứu quá trình truyền năng lượng giữa các ion đất nước hiếm trong thủy tinh Borate kim loại kiềm đồng pha tạp Ce3+, Dy3+ Báo cáo tổng kết đề tài nghiên cứu khoa học của SV - Phan Thị Hoài Thương (Trường Đại học Quảng Bình, 2016)
Trình bày về lý thuyết phát quang; Tâm quang học; Các quá trình truyền năng lượng; Lý thuyết về thủy tinh. Đề cập đến kết quả và thảo luận; Các kết quả nghiên cứu về tính chất quang; Thời gian sóng.