Nghiên cứu, xây dựng mô hình máy phát điện đơn giản chạy bằng sức gió Báo cáo tổng kết đề tài nghiên cứu khoa học của SV - Nguyễn Mạnh Hùng (Trường Đại học Quảng Bình, 2016)
Tổng quan về năng lượng gió và hệ thống máy phát năng lượng gió. Tìm hiểu về máy điện một chiều. Nghiên cứu, thiết kế hệ thống máy phát điện sử dụng động cơ một chiều công suất nhỏ.