Giáo trình cú pháp học (English Syntax) - Nguyễn Thị Lệ Hằng (Trường Đại học Quảng Bình, 2015)
Giới thiệu định nghĩa và mối quan hệ giữa cú pháp và ngữ pháp, các bộ phận của cú pháp; đề cập đến các loại câu trong Tiếng Anh: Câu đơn, câu ghép, câu phức, câu ghép-phức; trình bày cấu trúc ngữ pháp câu tiếng Anh và phân tích bằng sơ đồ cây; sự mơ hồ về ý nghĩa trong câu.