Giáo trình sinh vật học công nghiệp - Nguyễn Xuân Thành (Nông nghiệp, 1999)
Đế cập đến sự phân loại sản phẩm; các quá trình trao đổi chất cơ sở có liên quan; Sinh khối tế bào; Các sản phẩm lên men; Các chất trao đổi bậc 1. Trình bày các sản phẩm trao đổi chất bậc 2; Các sản phẩm chuyển hóa; Sinh học của sự tạo thành metan; Sự tuyển khoáng nhờ sinh vật. Giới thiệu các bài tập cơ sở và nâng cao