Quá trình Nam tiến và mở rộng lãnh thổ thời các chúa Nguyễn từ năm 1558 đến năm 1758 Khóa luận tốt nghiệp - Nguyễn Hữu Thắng (Trường Đại học Quảng Bình, 2017)
Giới thiệu bối cảnh lịch sử và những bối cảnh tác động và quá trình, hình thức tiến hành, tác động của công cuộc Nam tiến mở rộng lãnh thổ thời các chúa Nguyễn