Lí luận văn học Giáo trình: Sách dùng cho hệ đào tạo từ xa - Phạm Đăng Dư (Đại học Huế, 2011)
Giới thiệu bản chất thẩm mĩ, xã hội; tác phẩm và thể loại văn học về đề tài, chủ đề, tư tưởng, nhân vật, kết cấu, ngôn ngữ nghệ thuật trong tác phẩm văn học.