Đất Việt cuối trời xa - Hàm Châu (Dân trí, 2004)
Ghi chép về cuộc đời hoạt động của nhà Vật lý tài năng Trần Thanh Vân bằng những câu chuyện thực sống động mà tác giả được chứng kiến. Ngoài ra còn có một số gương mặt nhà vật lí tiêu biểu khác: Nguyễn Văn Hiệu, Đàm Thanh Sơn