Quảng Bình Khoa lục - Nguyễn Minh Tuân,… sưu tầm và biên dịch (Thuận Hóa, 2016)
Giới thiệu đức hiếu học và truyền thống khoa bảng của nhân dân QB, đồng thời thành kính tri ân đối với các danh nhân, các nhà tri thức Nho học QB đã thi đậu tiến sĩ, cử nhân ở các kỳ thi hương và thi đại khoa ở các kỳ thi Hội, thi đình do nhà nước phong kiến tổ chức.