Nâng cao tính sáng tạo trong hoạt động tạo hình bằng việc sử dụng một số chất liệu từ thiên nhiên đối với trẻ mẫu giáo lớn tại trường mầm non Nghĩa Ninh, thành phố Đồng Hới, Quảng Bình Khóa luận tốt nghiệp - Đinh Thị Thanh Hiếu (Trường Đại học Quảng Bình, 2017)
Nghiên cứu sự ảnh hưởng của một số chất liệu từ thiên nhiên đến khả năng sáng tạo trong hoạt động tạo hình của trẻ mẫu giáo lớn. Đề xuất một số ý kiến, một số hình thức nâng cao chất lượng của hoạt động tạo hình trong giáo dục mầm non.