Tối ưu hóa công nghệ chế tạo thủy tinh borate đồng pha tạp Sm và Tb. Định hướng chế tạo đèn Led Khóa luận tốt nghiệp - Trần Thị Hà (Trường Đại học Quảng Bình, 2017)
Giới thiệu sơ lược lý thuyết về thủy tinh, các pp của các nguyên tố chế tạo thủy tinh, đặc trưng của các nguyên tố đất hiếm; tối ưu hóa công nghệ chế tạo thủy tinh Borat kiềm pha tạp Sm3+, Tb3+