Thế giới nhân vật trong truyện viết cho thiếu nhi của nhà văn Nguyễn Ngọc Thuần Khóa luận tốt nghiệp - Võ Thị Quỳnh Trang (Trường Đại học Quảng Bình, 2017)
Giới thiệu hành trình sáng tạo của nhà văn Nguyễn Ngọc Thuần, các kiểu nhân vật trong truyện viết thiếu nhi của nhà văn và một số biện pháp xây dựng nhân vật trong truyện viết cho thiếu nhi của nhà văn Nguyễn Ngọc Thuần.