Tiểu vùng văn hóa xứ Đông (Hải Dương - Hải Phòng) - Hà Nguyễn (Bộ sách không gian văn hóa Việt Nam, 2013)
Giới thiệu về lịch sử, con người, đời sống vật chất, kinh tế, đời sống tín ngưỡng, tôn giáo, sinh hoạt văn học nghệ thuật, di sản văn hóa của tiểu vùng văn hóa xứ Đông (Hải Dương - Hải Phòng).