Quy trình điều tra, khảo sát tài nguyên và môi trường biển Phần sinh học và hóa môi trường - Đỗ Công Thung (Nxb Hà Nội, 2017)
Quy trình nghiên cứu nhóm sinh vật biển và điều tra, khảo sát hóa học nước biển như: quy trình điều tra khảo sát hóa học nước biển; thực vật phù du biển; tảo đọc ở biển; rong; cỏ biển; động vật phù du biển; động vật biển; san hô; cá biển.