Tìm hiểu sự vận động của một số thể loại văn học dân gian người Việt - Triều Nguyên (Văn hóa dân tộc, 2016)
Trình bày vấn đề chung về sự vận động của văn học dân gian người Việt; Một số vấn đề chung về sự vận động của văn học dân gian người Việt. Đề cập đến sự vận động của một số tác phẩm và thể loại thuộc văn xuôi dân gian người Việt; Một số tác phẩm và thể loại thuộc văn xuôi dân gian người Việt.