Truyện cổ của người Thái Mương (ở Tương Dương Nghệ An) Song ngữ Thái-Việt - Trần Thị Dõi (Sân khấu, 2016)
Giới thiệu các truyện cổ của người Thái Mương-Nghệ An: Truyện Chàng cáo, Xiêng miềng, con chim cuốc, nang phốn hóm, con sông trong, con sông đục, chàng Ba lang, chàng rau dền, nàng rau sam, con mồ côi, ống phó khăn nối....