Tổng tập nghiên cứu văn hóa, văn nghệ dân gian - Nguyễn Khắc Xương (Hội nhà văn, 2016)
Giới thiệu các nhân vật thần thoại sử thi thời Hùng Vương dựng nước, lịch sử thời Hùng Vương và truyền thống giữ nước, hình tượng người anh hùng thời Hùng Vương; Giới thiệu tục ngữ, ca dao Phú Thọ, Vĩnh Phúc