Tuyển tập truyền thuyết Thanh Hóa - Đào Huy Phụng (Hội nhà văn, 2016)
Giới thiệu khái quát về truyền thuyết Thanh Hóa. Tập hợp những truyền thuyết về Bá Triệu, về Lê Hoàng, về Hồ Quý Ly và thành Nhà Hồ, về Trần Khát Chân, về Lê Lợi, về Thái hậu Ngô Thị Ngọc Dao, về Lê Đình Kiên; Truyền thuyết về các nhân vật có yếu tố lịch sử, danh nhân văn hóa, các nhân vật hư cấu, truyền thuyết về các địa danh lập làng dựng bản.