Các bài hát then nghi lễ cấp sắc tăng sắc của người Tày Băc Cạn - Ma Văn Vịnh (Hội nhà văn, 2016)
Giới thiệu về khái quát luật tục Mường, các "Bộ" luật tục Mường như luật tục về thiết chế xã hội Mường, về quyền sở hữu, sử dụng nguồn lợi thiên nhiên, ruộng đất, tài sản và thừa kế, về ứng xử với thiên nhiên và môi trường,..