Giai thoại văn hóa dân gian người Việt Sưu tầm, tuyển chọn, giới thiệu - Triều Nguyên (Văn hóa dân tộc, 2016)
Đề cập đến giai thoại liên quan đến một số thể, dạng thơ văn cũng dùng trong văn học viết; Giai thoại liên quan đến chủ nghĩa, lời ăn tiếng nói, lập luận. Giới thiệu một số chuỗi giai thoại về nghệ sĩ, nghệ nhân chèo, trống, cải lương; giai thoại về một số ngành nghề, truyền thống; về sức khỏe, ẩm thực, giải trí, về tri thức dân gian.