Cơ sở kinh tế - xã hội và một số vấn đề giáo dục đại học chuyên nghiệp của Việt Nam đầu thề kỷ 21 - Nguyễn Quang Huỳnh (Đại học quốc gia Hà Nội, 2003)
Đại cương về bức tranh kinh tế - khoa học - công nghệ đến năm 2010. Xu thế của nền giáo dục nước ta đầu thế kỷ 21. Giáo dục đại học và chuyên nghiệp phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa.