Sách tính lịch của người Thái Đen Điện Biên Số chóng bang - Lương Thị Đại (Hội nhà văn, 2016)
Cách tính lịch ở một số lĩnh vực trong đời sống người Thái qua ghi chép và sổ chóng bang trong làm nhà mới, lấy vợ lấy chồng, sinh con trẻ, đau ốm, đánh giặc, làm ăn,...