Tác phẩm văn nghệ và giá trị bền vững Tiểu luận văn học - Hà Minh Đức (Đại học quốc gia Hà Nội, 2016)
Giới thiệu về Nguyễn Du và Hồ Chí Minh - hai con người vĩ đại của dân tộc Việt và danh nhân văn hóa được nhân loại tôn vinh và tổng hợp những khía cạnh quan trọng của văn chương Việt thời hiện đại; Giới thiệu một số vấn đề đặt ra trong bức tranh chung về văn hóa Việt qua bốn nghìn năm giữ nước và dựng nước.