Thi hương thời Nguyền Qua hai trường thi Hà Nội và Nam Định - Đỗ Thị Phương Thảo (Đại học quốc gia Hà Nội, 2016)
Giới thiệu những quy trình, cách thức của các kỳ thi Hương, những chính sách giáo dục của các vua Triều Nguyễn. Giới thiệu có nhận thức mới về truyền thống khoa cử của vùng đồng bằng Bắc Bộ.