Cộng đồng quốc gia dân tộc Việt Nam đa tộc người - Đặng Nghiêm Vạn (Đại học quốc gia, 2009)
Giới thiệu một số vấn đề lý luận về cộng đồng quốc gia dân tộc và cộng đồng tộc người, những diễn biến và đặc điểm của chúng; đồng thời giới thiệu sự tiens triển và đặc điểm của cộng đồng quốc gia dân tộc Việt Nam và của các tộc người cấu thành.