Tổ chức hoạt động nhận thức cho học sinh trong dạy học vật lý ở trường phổ thông - Nguyễn Đức Thâm (ĐH Quốc gia Hà Nội, 2008)
Giới thiệu những biện pháp cơ bản đảm bảo cho học sinh hoạt động nhận thức có hiệu quả trong dạy học vật lý, đặc biệt là tổ chức rèn luyện cho học sinh những kỹ năng và phương pháp hoạt động nhận thức vật lý phổ biến.