Giáo trình lịch sử văn minh thế giới Dùng cho sinh viên các ngành khoa học xã hội và nhân văn - Nguyễn Công Khanh chủ biên (ĐH Vinh, 2017)
Giới thiệu văn minh phương Đông cổ-Trung đại, văn minh phương Tây cổ Trung Đại và sự tiếp xúc giữa các nền văn minh thời cổ-Trung đại và văn minh thế giới thời hiện đại.