An introduction to second language acquisition research - Larsen, Diane (Longman group UK Limited, 2012)
Giới thiệu vai trò của ngôn ngữ thứ 2 trong thế giới hiện đại và vai trò của việc nghiên cứu sự tiếp nhận ngôn ngữ thứ hai; đưa ra phương pháp nghiên cứu: Phương định tính và phương pháp định lượng; trình bày các loại phân tích số liệu, các nghiên cứu ngôn ngữ, môi trường ngôn ngữ học sự tiếp nhận ngôn ngữ; giải thích mức độ thành công khác nhau đối với những người học ngôn ngữ; trình bày lý thuyết về sự tiếp nhận ngôn ngữ thứ 2...