Becoming a translator An introduction to the theory and practice of translation - Robinson, Douglas (Routledge, 2012)
Trình bày các kiến thức về dịch thuật trên quan điểm của người không chuyên, các vấn đề quyết định đến mức độ tin cậy đối với dịch thuật: sawtsnghiax, văn phong, lưu loát, khái quát ý chính,...; trình bày kiến thức dịch thuật trên quan điểm của các nhà biên-phiên dịch và các liên quan đưa ra các quá trình dịch thuật, kinh nghiệm; làm việc và tiếp xúc với con người, xã hội...