Lịch sửphong trào giải phóng dân tộc thế kỷ XX một cách tiếp cận - Đỗ Thanh Bình (Đại học sư phạm, 2016)
Giới thiệu một số vấn đề lý luận về chủ nghĩa thực dân và phong trào giải phóng dân tộc, cuộc đấu tranh giành và bảo vệ độc lập dân tộc của nhân dân Á, Phi, Mi Latinh.