Lịch sử thế giới cận đại - Phan Ngọc Liên (Đại học sư phạm, 2016)
Giới thiệu khái quát về tình hình các nước Á, Phi, Mĩ latinh trước khi bị tư bản Phương Tây xâm lược và đô hộ; Các nước Châu Á nữa đầu thế kỹ XIX; Các nước Mĩ latinh và Châu Phi nữa đầu thế kỹ XIX; các nước Mĩ latinh và châu Phi nữa đầu thế kỷ XIX; Các nước chấu Á từ sau thế kỷ XIX.