Giáo trình lịch sử Việt Nam Từ 1958 - 1918 - Nguyễn Ngọc Cơ (Đại học sư phạm, 2012)
Giới thiệu Việt Nam trong giai đoạn đầu cuộc xâm lược của liên quân Pháp-Tây Ban Nha (1858-1867, Việt Nam từ 1867, 1874, 1874-1884 và từ 1885 đến cuối thế kỷ XIX)