Giáo trình lịch sử Việt Nam Từ 1975-đến nay - Trần Bá Đệ (Đại học sư phạm, 2013)
Giới thiệu bao quát thời kỳ lịch sử từ sau thắng lợi kháng chiến chống Mĩ cứu nước đến nay. Trình bày quá trình cách mạng chuyển sang giai đoạn cách mạng XHCN, thực hiện đồng thời hai nhiệm vụ chiến lước là xây dựng đất nước CNXH và đấu tranh bảo vệ tổ quốc.