Giáo trình lịch sử Việt Nam Từ 1945-1954 - Trần Bá Đệ (Đại học sư phạm, 2013)
Cung cấp những kiến thức cơ bản, hệ thống, hiện đại, đổi mới sát với chương trình ĐHSP, cung cấp cho sinh viên ĐHSP khối kiến thức cần và đủ, trang bị phương pháp vận dụng kiến thức đã học vào giảng dạy. Hướng dẫn học tập, rèn luyện, đánh giá sự kiện, kỹ năng sử dụng giáo trình, sách giáo khoa, đồ dùng dạy học, nắm vững bài học...