Một số chuyên đề lịch sử cổ trung đại Việt Nam Kinh tế nông nghiệp Việt Nam thời trung đại (thế kỷ X-nữa đầu thế kỷ XIX...) - Nguyễn Cảnh Minh chủ biên (Đại học sư phạm, 2013)
Giới thiệu kinh tế nông nghiệp Việt Nam thời trung đại; Một số vấn đề cơ bản về làng xã người Việt trước cách mạng Tháng Tám năm 1945.