Một số di tích lịch sử-văn hóa Việt Nam - Đinh Ngọc Bảo chủ biên (Đại học sư phạm, 2012)
Giới thiệu một số di tích lịch sử-văn hóa tiêu biểu cấp quốc gia và cấp quốc gia đặc biệt. Mỗi di tích được giới thiệu khái quát về vị trí, giá trị lịch sử-văn hóa và phần nào đó giá trị du lịch-dã ngoại gắn nó với các quần thể di tích và danh thắng ở xung quanh.