Motif trong nghiên cứu truyện kể dân gian - La Mai Thi Nga (Hội nhà văn, 2016)
Giới thiệu motif trong lý thuyết của một số trường phái nghiên cứu văn học dân gian và một số bình diện nghiên cứu motif tái sinh trong truyện cổ tích VN theo phương pháp phân tích cấu trúc chức năng và nguồn gốc lịch sử