Biển đảo trong văn hóa, nghệ thuật dân gian Hội An - Trần Văn An (Hội nhà văn, 2016)
Giới thiệu tổng quan về biển đảo và tri thức dân gian về biển đảo và biển đảo trong văn nghệ dân gian, trong sinh hoạt kinh tế, ngành nghề truyền thống, các hình thức tín ngưỡng dân gian liên quan đến biển đảo