Văn hóa ẩm thực dân gian dân tộc Thái, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình - Lường Song Toàn (Hội nhà văn, 2016)
Giới thiệu nếp sống, thói quen ăn uống, tín ngưỡng dân gian liên quan đến vấn đề ăn uống và môi trường ăn uống, hái lượm trong điều kiện thiên nhiên đến những biến đổi về tập quán sinh hoạt, sản xuất và chăn nuôi tự cung cấp trong xã hội hiện nay; nguồn nguyên liệu từ sản vật và cách thức nấu chín các món ăn ngày thường