Xây dựng và phát triển tiềm lực khoa học và công nghệ quân sự trong thời kỳ mới Sách chuyên khảo - Nguyễn Hoa Thịnh (Quân đội nhân dân, 2014)
Đề cập đến vấn đề giáo dục và đào tạo trước yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới; Xây dựng và phát triển tiềm lực khoa học và công nghệ quân sự trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trình bày vai trò của cơ học và các khoa học liên quan trong phục vụ quốc phòng và kinh tế