Nguyên lý kế toán Mỹ - Đặng Kim Cương (Thống kê, 2010)
Trình bày hệ thống hoàn chỉnh lý thuyết môn kế toán học. Đề cập đến tổng quan kế toán, báo cáo kế toán, quá trình thu thập ghi chép số liệu, đo lường thu thập doanh nghiệp, bảng tính nháp và quá trình khoá sổ tài khoản và kế toán các công ty thương mại và hệ thống kiểm soát nội bộ.