Hệ thống thao tác sư phạm trong dạy học lịch sử ở trường phổ thông trung học Lời giới thiệu của giáo sư TS. Phan Ngọc Liên - Kiều Thế Hưng (Nxb Đại học quốc gia Hà Nội, 1999)
Tài liệu gồm 3 chương: Chương I: Cơ sở lý luận về hệ thống thao tác sư phạm trong dạy học lịch sử; Chương II: Phương pháp xây dựng hệ thống thao tác sư phạm trong dạy học lịch sử ở trường phổ thông trung học; Chương III: Thao tác sư phạm từ nhận thức đến thực tiễn dạy học lịch sử.