Bài tập vật lí đại cương Biên soạn theo chương trình của Bộ giáo dục và đào tạo ban hành năm 1990: Dùng cho các trường đại học khối công nghiệp, công trình, thủy lợi, giao thông vận tải - Lương Duyên Bình chủ biên (Giáo dục, 1994)
Trình bày trường tĩnh điện; vật dẫn, tụ điện.Đề cập đến điện môi; từ trường. Hiện tượng cảm ứng điện từ; các tính chất từ của các chất. Giới thiệu trường điện từ; Dao động và sóng.