Cơ sở lý thuyết hóa học Dùng cho các trường đại học kỹ thuật - Nguyễn Hạnh (Giáo dục, 1997)
Đề cập đến nhiệt động hóa học; Áp dụng nguyên lý thứ nhất của nhiệt động học và hóa học-nhiệt hóa học; Áp dụng nguyên lý thứ 2 của nhiệt động vào hóa học chiều và giới hạn tự diễn biến của quá trình. Trình bày cân bằng hóa học; cân bằng pha; hệ 1 cấu tử, dung dịch, dung dịch điện ly, hiện tượng bề mặt , hệ phân tán; Động hóa học; Các quá trình điện hóa.